Thảo luận Thành viên:Phùng văn Hòa

Từ VLOS
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa]

Nuvola apps kteatime.png Xin chào Phùng văn Hòa!
Nuvola apps bookcase.png VLOS đến nay đã có 15.664 bài, đó là kết quả của những đóng góp quý báu từ rất nhiều thành viên trong VLOS. Mọi người đều bắt đầu như bạn! Bạn đã khởi đầu rất tốt và mong rằng bạn sẽ mang đến những đóng góp có giá trị cho cộng đồng VLOS mở này.
Nuvola apps edu languages.png
Mời bạn giới thiệu về bản thân tại trang thành viên:Phùng văn Hòa.
Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~!.
Bạn hãy nhớ các nguyên tắc
Nuvola apps important.png không viết những gì không thuộc VLOS,
Nuvola apps digikam.png không truyền lên hình ảnh thiếu nguồn gốc,
Red copyright.png không vi phạm quyền tác giả.
Đầu tiên bạn nên mạnh dạn
Nuvola apps keyboard.png thử mọi liên kết mà bạn muốn,
Nuvola apps kig.png thử sửa bài thoải mái tại đây,
Gnome-help.png đề nghị giúp đỡ của bất cứ ai.
Những chỉ dẫn có ích: các câu thường hỏi, cách viết bài mới, soạn thảo bài, trình bày bài, sách hướng dẫn.
Welcome to Vietnamese Library of Science (VLOS)!
If you are studying Vietnamese and/or contributing to the scientific develpment of our country, VLOS is a right place! Feel free to use our guestbook for non-Vietnamese speakers when you prefer. We are pleased to offer practical information.
Thanks again for your registration!

Lời khuyên cuối cùng, bạn hãy mạnh dạn: thử, đọc, hỏiviết. Chúc bạn thành công.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Xin cám ơn.----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 21:09, ngày 1 tháng 3 năm 2008 (CST)

Loạt bài về Quan hệ giữa vật chất và năng lượng[sửa]

Chào anh Hòa,

Như anh đề nghị tôi đã bổ sung đường link đến phần Mục lục của các bài này để độc giả theo dõi bài viết được thuận tiện. Anh có thể xem ở phần lịch sử của từng bài viết để xem cách thức đưa các liên kết như thế nào. Từ đó anh có thể biến đổi một cách dễ dàng bài viết theo ý của anh. Những liên kết hướng dẫn ở phần Hoan nghênh thành viên mới phía trên rất hữu ích. Nếu anh có thời gian mong anh đọc qua thì sẽ khiến bài viết của anh trở nên sinh động và hình thức đẹp như các bài viết khác trên Tủ sách VLOS.

Về phần nội dung tôi chưa có thời gian xem xét kỹ nên chưa thể có đánh giá hay thảo luận gì cụ thể. Tôi mường tượng anh đặt ra một giả thuyết A và dùng giả thuyết của mình để soi sáng một vài trường hợp cụ thể. Tôi đề xuất anh bổ sung 3 phần quan trọng cho bài viết của mình. Khi làm như vậy thì bài viết của anh sẽ mang tính khoa học hơn.

  1. Lịch sử hình thành giả thuyết A. Anh cần phải phân tích các trường phái/ luồng quan điểm trên thế giới hiện giờ về vấn đề của anh nêu ra. Những trường phải nào ủng hộ giả thuyết A và trường phái nào đối lập với giả thuyết A. Ở mỗi trường phái anh phải nêu được tên của trường phải, tên người đứng đầu xây dựng nền móng trường phái, tên công trình / cuốn sách nói đến tư tưởng đó, và năm xuất bản công trình đó.
  2. Cơ sở khoa học của giả thuyết A. Anh cần phải dùng các kiến thức mới nhất và đã được chấp nhận rộng rãi trong các lĩnh vực vật lý lượng tử, hóa lượng tử và sinh học phân tử để soi sáng lại giả thuyết A của mình. Để cho thấy rằng giả thuyết A có mâu thuẫn với những kiến thức đã được chấp nhận rộng rãi kia không.
  3. Những đóng góp của giả thuyết A. Anh cần phải nêu tại các trường hợp ví dụ một cách rõ ràng là đóng góp của giả thuyết A là gì? nếu không có ánh sáng của giả thuyết A thì sẽ có thể dẫn đến hậu quả là gì?

Ngoài ra những bài viết của anh có những lỗi nhỏ về hình thức, trật tự đánh số thứ tự, đánh số theo bảng chữ cái, những lỗi chữ viết. Anh cần dành thêm thời gian đọc đi đọc lại và nhờ những người khác đọc giùm để phát hiện các lỗi tiểu tiết. Mặc dù nó rất nhỏ nhưng nó lại có thể đem đến cho người đọc sự phản cẩm cho rằng người viết cẩu thả. Đó là ý kiến của tôi và rất mong anh tiếp tục hoàn thiện bài viết / công trình của mình. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi và sẽ cùng anh xem xét chi tiết để góp ý cùng anh. WikiSysop 12:06, ngày 16 tháng 3 năm 2008 (CDT)

Câu lạc bộ khoa học[sửa]

Rất cám ơn anh về ý tưởng VLOS:Câu lạc bộ khoa học, mong anh đề xuất các câu lạc bộ mà anh muốn khai trương.

WikiSysop 10:51, ngày 22 tháng 6 năm 2008 (EDT)


Kính Chào anh Phùng Văn Hoà

Rất cảm ơn Anh Hòa đã khởi xướng Đề án Các CLB khoa học VLOS. Từ ý tưởng sâu xa đó đã hình thành những phác thảo về CLB PP Dạy và học.

Trân trọng kính mời anh làm Cố vấn cho CLB PP Dạy và học. rất mong Anh luôn quan tâm góp ý cho việc xây dựng và hoạt dộng của CLB PP Dạy và học.

Xin chân thành cảm ơn Anh. Chúc Anh và Gia đình thật nhiều niềm vui. Hữu Linh (thảo luận) 09:52, ngày 31 tháng 7 năm 2008 (EDT)04:36, ngày 29 tháng 7 năm 2008 (EDT)Hlinh


Wiki day[sửa]

Hi anh Hòa. VLOS vừa lọt vào vòng chung khảo của NTDV 2008. Em muốn chia vui cùng anh. Ngoài ra, mọi người đang lên kế hoạch cho một ngày wiki day tại HN. Em không biết anh có đang ở HN không? có tham gia cùng mọi người được k? nếu được thì liệu anh có thể chuẩn bị 1 bài thuyết trình để nói lên vai trò của việc viết lách trong hoạt động tư duy và ghi nhớ được k? Mong tin anh. Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 17:22, ngày 21 tháng 10 năm 2008 (EDT)

VLOS dự định sẽ phát miễn phí 1 số lượng đĩa CD những bài chọn lọc. Chúng em định chọn 3 bài viết của anh để in vào đĩa này. Anh có đồng ý cho phép VLOS đăng lại bài của anh trên đĩa CD hay k? (Nội dung đĩa CD), Thân, Cao Xuân Hiếu (thảo luận) 07:38, ngày 30 tháng 10 năm 2008 (EDT)

Bài viết 3000[sửa]

Chúc mừng anh! Anh là tác giả của bài viết thứ 3000 trên VLOS, vào năm VLOS 3 tuổi: Tính bền, đặc tính biến đổi và ảnh hưởng của chúng trong sự tiến hóa của các loài sinh vật và hoạt động thần kinh----Nguyễn Thế Phúc thảo luận 11:44, ngày 6 tháng 12 năm 2008 (EST)

Mừng bài viết thứ 3000! Chúc mừng anh Hòa! Chúc mừng VLOS! Veterinary (thảo luận) 16:49, ngày 6 tháng 12 năm 2008 (EST)

Welcome back[sửa]

Chào mừng anh trở lại VLOS.
Nguyễn Thế Phúc thảo luận 08:19, ngày 16 tháng 9 năm 2009 (CEST)

Tóm tắt[sửa]

Chào anh, em có thêm một đoạn text tóm tắt ở đầu của trang Một số lời bình sau khi đọc “ Vũ trụ trong một nguyên tử” của Đạt Lai Lạt Ma/2. Làm như vậy, khi mọi người truy cập vào VLOS:Trang Chính và di chuột vào link của bài viết mới sẽ nhận được một tooltip ngắn chính là đoạn văn đầu tiên của bài viết, việc này giúp mọi người dễ dàng hình dung nhanh về nội dung của bài viết. Mong anh không trách. Chúc anhh vui vẻ.
vloser (thảo luận) 14:03, 17/7/2010 (ICT)