VLOS:Văn hóa Khoa học

Từ VLOS
(đổi hướng từ VLOS:Hành trang Khoa học)
Bước tới: chuyển hướng, tìm kiếm
Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này


Hanhtrangkhoahoc2.png
"... Nếu thanh niên không quan tâm tới khoa học, xã hội sẽ nhanh chóng suy thoái về văn hóa và vật chất..." , Vladimia Cuocganop

Cuộc cách mạng khoa học và kỹ thuật ở Việt Nam và trên thế giới đang yêu cầu mỗi người, để thích nghi dần với đời sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa phải khoa học hóa cách suy nghĩ, làm việc và học tập của mình. Tinh thần khoa học cùng với phong cách khoa học ở thời đại nào cũng giúp con người tiếp cận chân lý. Nó không những giúp ích cho nhà khoa học trong công tác nghiên cứu mà còn cho mọi người muốn hành động đạt kết quả.

Cổng tri thức này nhằm mục đích giúp ích cho các bạn trẻ đạt nhiều kết quả tốt trong mọi lĩnh vực công tác và học tập.

BÀI MỚI sửa

Nha-khoa-hoc-nho.gif

"...(mọi người) trẻ em bắt đầu sự sống như là những nhà thám hiểm không kiềm chế, không thẹn thùng trước cái chưa biết. Từ lúc biết đi và biết nói, chúng ta muốn biết các sự vật là gì và chúng hoạt động ra sao - chúng ta bắt đầu cuộc sống như những nhà khoa học nhỏ. Nhưng phần lớn chúng ta nhanh chóng đánh mất niềm đam mê khoa học bẩm sinh của mình. Đó là một sự mất mát to lớn."

"... trong việc dạy sinh viên, chúng ta (giáo viên) (thường) thất bại, (vì) không tận dụng những cơ hội diễn giải (trước sinh viên) thấy rằng khoa học có thể mở ra những chân trời khám phá tuyệt vời như thế nào, mà thay vào đó chỉ biết tập trung yêu cầu ghi nhớ những chi tiết kỹ thuật.."

Nhưng khoa học không phải là các bản mô tả kỹ thuật đơn thuần. Và với sự chú trọng cách diễn đạt, (người giáo viên) có thể truyền đạt các kiến thức và khám phá thời sự hàng đầu đến sinh viên mà không cần đề cập đến các chi tiết quá phức tạp. Thực tế, chính những hiểu biết và khám phá kia sẽ thúc đẩy ham muốn học hỏi và tìm hiểu chi tiết kỹ thuật trong các sinh viên trẻ.

Chúng ta đã cướp mất cái hồn của giáo dục khoa học khi chỉ tập trung vào các kết quả và tìm cách huấn luyện sinh viên giải các bài toán, và lặp đi lặp lại các dữ kiện mà không có một sự nhấn mạnh tương xứng vào việc chuyển tải chúng đi "xa hơn các vì sao".


"Khoa học là những cuộc phiêu lưu kỳ thú nhất mà sau hàng ngàn năm giờ mới được khám phá ra trong quá trình chúng ta tìm hiểu bản thân và thế giới xung quanh. Khoa học cần được dạy cho trẻ em và truyền đạt cho người lớn theo cách thức sao cho thể hiện được kịch tính này. Chúng ta phải bắt đầu một cuộc chuyển dịch .. đặt khoa học vào vị trí thích đáng của nó ... như một phần không thể thiếu của những gì đã làm cho cuộc đời đáng sống."

Đó là ...

Cung gop suc.jpg

Thư viện Khoa học VLOS hoan nghênh BẠN tham gia và cùng xây dựng Cổng Tri thức Hành trang Khoa học bằng cách sưu tầm, viết hay dịch bài mới (gõ tên bài vào ô rồi ấn nút Viết trang mới, xem thêm trợ giúp):


BÌNH LUẬN

Bạn được hoan nghênh viết những lời bình luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc kiến thức về chủ đề Hành trang Khoa học bằng cách viết tại ĐÂY.

Hãy để lại chữ ký bằng cách viết ~~~~ hoặc địa chỉ email.

ĐIỂM SÁCH sửa

Tra cuu.jpg sửa

Chia sẻ lên facebook Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên google-plus In trang này